Tháng Ba 13, 2023

Chắc hẳn khi tìm kiếm tới bài viết này, một số bạn cũng đã biết tới trang 1688 cũng như việc mua hàng trên 1688 và nhiều bạn đọc đang tìm kiếm thông tin về trang 1688 cũng như nhập hàng Trung Quốc  tận gốc dễ dàng nhất. Trong bài viết này, 79 Logistics cung cấp cho bạn đọc chi tiết nhất về 1688 và cách mua hàng trên 1688.

1. 1688 là trang gì?

Với những con buôn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh chắc không xa lạ với trang web 1688.com. 1688.com với đường dẫn: https://1688.com/  là website TMĐT thuộc tập đoàn Alibaba Group.

1688 ra đời như một chợ Online khổng lồ, nơi kết nối giữa những người bán hàng và những người mua hàng theo mô hình B2B. Đây chính là nguồn nhập sỉ lớn nhất Trung Quốc, nơi bạn có thể tìm kiếm các mặt hàng sỉ với giá vô cùng rẻ. Hầu hết các nhà cung cấp, xưởng sản xuất, doanh nghiệp đại lí… tại Trung Quốc tham gia vào sàn TMĐT này để tiếp cận nhanh chóng tới khách hàng của mình.

Là một website TMĐT hoạt động trong thị trường Trung Quốc, tuy nhiên mua hàng 1688 lại được nhiều người kinh doanh tại Việt Nam biết tới để nhập hàng. Cùng tham khảo cách order tại phần tiếp theo. 

2. Order 1688 mang lại lợi ích gì?

Không tự nhiên 1688 lại là trang website được nhiều người Việt tìm đến để nhập hàng. Order hàng 1688 mang lại cho người mua hàng những lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm chi phí nhập hàng

Không cần sang Trung Quốc, bạn vẫn có thể nhập được nguồn hàng giá rẻ nhất, tận gốc, tận xưởng.

 • Tiết kiệm thời gian

Bạn không mất nhiều thời gian của bản thân khi đi đi lại lại nhập hàng. Mà ngay tại nhà, bạn cũng có thể nhập được hàng kinh doanh thông qua việc order 1688.

 • Nguồn hàng 1688 đa dạng, phong phú

Nơi tập trung hàng ngàn các xưởng sản xuất, nhà cung cấp sản phẩm, hàng hóa. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm trên trang web nay. Nguồn hàng vô cùng phong phú với đủ các loại mặt hàng từ hàng thời trang, phụ kiện, trạng sức, đồ chơi, đồ gia dụng, nội thất hay các loại máy móc….

 • Giá rẻ, chất lượng

Hầu hết các sản phẩm trên 1688 có giá khá rẻ khi mua số lượng lớn. Hầu hết các giao dịch mua hàng 1688 đều là giao dịch nhập buôn, bán sỉ do vậy, giá cả vô cùng rẻ. Nhập hàng 1688 có thể giúp người mua hàng nhập được giá rẻ tận gốc với chất lượng tốt.

 • Mẫu mã đẹp, hình ảnh thu hút

Không thể phủ nhận, các nhà cung cấp trên 1688 khá chau chuốt cho hình ảnh sản phẩm của mình. Hình ảnh sản phẩm vô cùng bắt mắt và thu hút. Hình ảnh đẹp cũng là một lợi thế, bạn có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm đó để bán hàng Online tiết kiệm thời gian, chi phí chụp ảnh sản phẩm. 

3. Kinh nghiệm mua hàng trên 1688

3.1. Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên 1688 

Mua hàng 1688 như thế nào khi truy cập vào một website toàn là chữ tiếng Trung . Với một người mới bắt đầu làm quen và mua hàng trên 1688 có thể sẽ gặp khó khăn. Dưới đây, Trungvietlogistics sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tìm kiếm sản phẩm trên 1688 nhanh nhất. 

Cách 1: Tìm kiếm bằng từ khóa tiếng Trung

Đây là cách phổ thông nhất đối với việc tìm kiếm sản phẩm.

Bước 1:
– Truy cập Google Translate  ( https://translate.google.com.vn/ ) để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung

– Sao chép kết quả trong khung tiếng Trung.

Bước 2: Truy cập 1688.com. Paste từ khóa vừa dịch vào thanh tìm kiếm như hình. Và nhấn Enter.

1688 sẽ tìm kiếm theo từ khóa bạn vừa nhập vào và trả về cho bạn danh sách các sản phẩm tương ứng.

Bước 3: Lọc tìm kiếm nâng cao

Bằng việc tìm kiếm nâng cao sẽ giúp người mua hàng trên 1688 có thể tìm thấy nhanh nhất những sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình.

Ví dụ như hình trên đây: Bạn muốn tìm giày cao gót với các tiêu chí như: chất liệu da lộn, giày mũi vuông với giá từ 110- 160 tệ.

Như vậy, 1688 đã trả về cho bạn những sản phẩm phù hợp nhất. Giờ bạn chỉ cần lựa chọn thông tin sản phẩm và lọc ra nhà cung cấp chất lượng.

Cách 2: Tìm kiếm bằng từ khóa tiếng Việt

Cách tìm kiếm bằng từ tiếng Việt giúp các bạn tối giản bước dịch sang tiếng Trung rồi lại paste vào 1688. Bằng cách nhập trực tiếp sản phẩm bằng tiếng Việt tại thanh công cụ của trungvietlogistics Việc còn lại cứ để trungvietlogistics  lo. trungvietlogistics sẽ thực hiện thay các bạn bước dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung và dán lại vào thanh tìm kiếm của 1688. Bằng cách này, các bạn chỉ việc tìm trực tiếp bằng tiếng Việt tại thanh công cụ của trungvietlogistics như sau:

Sau đó, kết quả sẽ trả về là danh sách sản phẩm trên trang 1688.

Từ đây, bạn tiếp tục thực hiện Bước 3: Lọc tìm kiếm nâng cao tại cách 1 trong phần hướng dẫn trên để kết quả trả về phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. 

Cách 3: Tìm kiếm bằng hình ảnh

Cách này rất tiện với những bạn đã có sẵn hình ảnh sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn chỉ cần truy cập thanh tìm kiếm tại 1688 và tải hình ảnh lên như hình dưới đây.

Đợi một lúc để 1688 trả về cho bạn sản phẩm tương ứng và sát nhất với hình ảnh bạn vừa tải lên. 

Cách 4: Dựa vào danh mục sản phẩm

Với những bạn chưa biết nên nhập hàng gì, nên bán hàng gì, hay chưa có ý tưởng kinh doanh mà muốn xem qua về sản phẩm. Thì có thể xem tại danh mục sản phẩm. Nơi đây giúp các bạn nhìn thấy tổng quan nhất những danh mục sản phẩm có mặt trên 1688

Tuy nhiên với ngôn ngữ tiếng Trung có thể khiến cho bạn cảm thấy khó hiểu. Hãy dịch website sang tiếng Việt như sau:

Từ trang 1688.com của trình duyệt Chrome/ Cốc cốc hay FireFox, nhấn chuột phải và lựa chọn “ Dịch sang tiếng Việt”. Website sẽ tự động dịch sang tiếng Việt cho bạn. 

3.2. Hướng dẫn xem thông tin sản phẩm

Sau khi tìm kiếm sản phẩm khi mua hàng 1688, bạn cần đọc kĩ thông tin sản phẩm trước khi chọn mua sản phẩm đó. Xem thông tin sản phẩm như sau:

a) Xem thuộc tính sản phẩm

 • Tên sản phẩm
 • Những màu sắc của sản phẩm (nếu có)
 • Chất liệu sản phẩm ra sao?
 • Kích thước sản phẩm
 • Giá cả
 • Số lượng còn trong kho

Chi tiết xem tại hình dưới đây:

Hướng dẫn xem thông tin trên 1688

Chi tiết thông tin sản phẩm khi mua hàng 1688

b) Sản phẩm có được đánh giá tốt hay không?

Việc mua hàng Online dễ gặp rủi ro nhất đó chính là không kiểm tra được hàng hóa trước khi mua hàng. Đặc biệt là khi mua hàng 1688 từ Trung Quốc bởi bạn không thể kiểm tra hàng hóa được. Do vậy, để biết được sản phẩm đó có tốt hay không? Bạn có thể tham khảo qua đánh giá của những người mua hàng trước đó.

Những người đã từng mua hàng họ để lại những bình luận đánh giá về sản phẩm mà họ nhận được. Nhiều người để lại cả hình ảnh sản phẩm mà họ nhận được. Từ đó đánh giá phần nào về chất lượng sản phẩm đó.

Để xem bình luận của những người đã từng mua hàng, bạn kéo trang xuống dưới, ngay sau phần chi tiết sản phẩm như hình dưới đây.

Đọc bình luận của những mua hàng trước đó

Để đọc hiểu được nội dung bình luận, bạn nên dịch website sang tiếng Việt để dễ dàng hiểu nhé. Việc dịch website sang tiếng Việt đã được 79 Logistics hướng dẫn phía trên.

Bình luận đánh giá từ 1 sao tới 5 sao tương ứng với các cấp độ đánh giá kém về chất lượng tới sản phẩm được đánh giá tốt. 

3.3. Kinh nghiệm đánh giá nhà cung cấp

Nhập hàng qua mạng là việc bạn không thể kiểm tra sản phẩm trước khi mua. Trong khi đó, cùng một loại sản phẩm mà bạn muốn nhập hàng lại có vô vàn các nhà cung cấp khác nhau đăng bán. Vậy nên lựa chọn nhà cung cấp nào, mua hàng ở nhà cung cấp nào là uy tín, giá tốt?

Một trong những kinh nghiệm mua hàng trên 1688 đó chính là việc đánh giá nhà cung cấp, lựa chọn nhà cung cấp uy tín để nhập hàng. Dưới đây, Hải Tàu sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc đánh giá nhà cung cấp uy tín trên 1688.

Thông tin cơ bản về nhà cung cấp

Thông tin nhà cung cấp trên 1688

 • 1: Tên nhà cung cấp
 • 2: Số năm hoạt động của nhà cung cấp : Những shop có thâm niên lâu năm phần lớn sẽ có sự tin tưởng hơn so với những nhà cung cấp mới thành lập.
 • 3: Trao đổi với nhà cung cấp: Trực tiếp liên hệ với nhà cung cấp để có thể trao đổi thêm về thông tin sản phẩm hay mặc cả giá cả.
 • 4: Huy chương giao dịch: Đánh giá thông qua tổng số tiền giao dịch được tích lũy trong vòng 30 ngày. Huy chương giao dịch được chia thành 5 cấp độ:
 • 5: Cấp độ nhà uy tín: 1688.com xếp hạng nhà cung cấp qua chất lượng và số giao dịch đã hoàn thành. Để đảm báo tính khách quan, 1688 đưa ra quy định chung cho xếp hạng nhà cung cấp như sau. Cấp độ nhà cung cấp tăng dần từ ngôi sao > kim cương > vương miện. Nên lựa chọn những nhà cung cấp có xếp hạng từ 5 kim cương trở lên để yên tâm hơn về nhà cung cấp.

Bảng cấp độ đánh giá nhà cung cấp uy tín trên 1688

 • 6: Điểm đánh giá chất lượng:

-Tỷ lệ khách hàng quay lại mua hàng trên nhà cung cấp này

-Sản phẩm phù hợp với mô tả

-Tốc độ giao hàng

 • 7: Quy mô nhà cung cấp (Mô hình kinh doanh)

Các nhà cung cấp trên 1688 được phân thành các loại hình kinh doanh/ quy mô nhà cung cấp như sau:

+ Xưởng sản xuất

+ Đại lý bán buôn

+ Đơn vị đầu tư kinh doanh

+ Kinh doanh riêng lẻ

Thông thường, nhà cung cấp có quy mô là xưởng sản xuất được nhiều người mua hàng ưu tiên hơn. Bởi, nhà cung cấp là các xưởng sản xuất có nghĩa là bạn đang nhập hàng tận xưởng, do vậy sẽ có giá nhập tốt nhất. Những nhà cung cấp là xưởng sản xuất sẽ có biểu tượng đầu trâu trên thông tin của nhà cung cấp như hình dưới đây.

Để đạt được biểu tượng đầu trâu không hề dễ dàng, các xưởng sản xuất phải đăng kí vốn >= 500 000 NDT hoặc ngoại tệ tương đương, với diện tích xưởng > 800 m2 và có trên 50 nhân viên lạo động đang làm việc tại xưởng. Do vậy, để đạt được đầu trâu, xưởng đó phải là một xưởng có quy mô lớn.

Ngoài ra, nhà cung cấp cần cam kết về chất lượng sản phẩm, có chế độ mua hàng, chính sách rõ ràng để được cấp biểu tượng đầu trâu.

Do vậy, khi mua tại các shop đầu trâu, người mua hàng sẽ yên tâm đó là những nhà cung cấp uy tín 1688.

Vị trí hiển thị biểu tượng đầu trâu trên 1688

4. Tổng hợp nguồn hàng 1688

Với nhiều năm kinh nghiệm order hàng 1688 uy tín, Hải Tàu tổng hợp một số những nguồn hàng khi mua hàng 1688 cho quý khách tham khảo. Ngoài ra, liên hệ trực tiếp tới 79 Logistics để được tư vấn và hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng nhanh chóng nhất.

 • Tổng hợp một số shop đầu trâu trên 1688: https://shili.1688.com/
 • Tổng hợp một số mặt hàng thời trang:

https://scfs888.1688.com

https://spili888.1688.com/

https://hanzibaixiu.1688.com

https://shijianlvtu.1688.com/

https://hanyan.1688.com

https://marteye.1688.com

https://shop2700n42300f57.1688.com/

https://shop1398790550511.1688.com/

https://shop21c695151v292.1688.com/

https://senyufushi.1688.com/

https://shop1357407724325.1688.com/

 • Tổng hợp một số mặt hàng gia dụng

https://jiexite.1688.com/

https://sanqinghua.1688.com/

https://shop0415bzn760781.1688.com/

https://qianchangmaojin.1688.com/

 • Tổng hợp một số mặt hàng giày dép trên 1688

https://zhenzhenshoes888.1688.com/

https://shop1400604898423.1688.com/

https://shop1388854471671.1688.com/

https://hanlongxieye.1688.com

https://15303869790.1688.com

https://188nvxie.1688.com

https://shop1422031716280.1688.com/

https://shop67736g2js4396.1688.com

https://shop4718v699h7349.1688.com

 • Tổng hợp sản phẩm linh kiện điện tử

https://shop110t418985436.1688.com

https://shop1467825074467.1688.com

https://shijieliangju.1688.com/

https://keycon.1688.com

https://shop5y48i671j7176.1688.com

 • Tổng hợp sản phẩm đồ chơi cho trẻ em

https://victoy.1688.com/

https://shop1486486856262.1688.com/

https://maicao.1688.com/

https://shop6017369295521.1688.com/

https://boke2016.1688.com/

https://shop01ii271060w65.1688.com/

Trên đây, 79 Logisticscung cấp một số nguồn hàng trên 1688. Tuy nhiên, trên 1688 còn hàng ngàn các nhà cung cấp khác cung cấp các loại mặt hàng mà bạn đang tìm kiếm. Để tìm kiếm chính xác các nhà cung cấp các nguồn hàng bạn cần, hãy tìm kiếm theo cách tìm kiếm tại mục 3.1 79 Logistics đã hướng dẫn các bạn. Ngoài ra, liên hệ ngay tới tư vấn của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm các nguồn hàng 1688 uy tín nhất thông qua Hotline: 0818.61.61.79

5. Cách mua hàng 1688 như thế nào? Có thể tự đặt hàng hay không?

Mua hàng 1688 như thế nào? Liệu có dễ dàng mua hàng giống như các trang TMĐT của Việt Nam như Sendo, Tiki hay Shopee hay không?

Việc mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, để mua hàng trên 1688, bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Địa điểm nhận hàng tại Trung Quốc: điều hiển nhiên khi mua hàng 1688. 1688 không hỗ trợ việc vận chuyển hàng ra nước ngoài. Do vậy, để nhập hàng 1688, bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Với một người mua hàng bình thường tại Việt Nam thì khó có thể nào có địa chỉ nhận hàng tại nước khác. Do vậy đây là một khó khăn đối với việc tự mua hàng 1688.
 • Thẻ Visa/ Master Card hoặc tài khoản ngân hàng thương mại tại Trung Quốc. Tuy nhiên việc thanh toán quốc tế khiến nhiều người lo lắng bởi rủi ro về an ninh mạng.

Do vậy, bạn có thể tự mua hàng trên 1688, tuy nhiên là tự thanh toán tiền hàng nếu bạn quá thông thạo việc thanh toán quốc tế rồi. Và sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam từ các bên dịch vụ vận chuyển.

Hoặc order hàng qua các bên trung gian dịch vụ nhập hàng và vận chuyển hàng Trung – Việt. Đây là cách phổ biến được nhiều người nhập hàng lựa chọn. Giúp hạn chế rủi ro cho người nhập hàng.

Hiện nay có nhiều bên cung cấp dịch vụ mua hàng hộ trên các trang TMĐT Trung Quốc mà bạn có thể tìm kiếm dễ dàng thông qua các công cụ tìm kiếm hiện nay. Trong đó có 79 Logistics, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ nhập hàng và vận chuyển hàng Trung – Việt cho các chủ thể chuyên kinh doanh với ưu thế về dịch vụ và giá.

6. Cách tìm nguồn hàng và mua hàng trên Taobao, Tmall cũng tương tự  như mua hàng trên 1688  

7. Hướng dẫn mua hàng trên Taobao, 1688 thông qua 79 Logistics

>>> Chi tiết xem tại đây

Như vậy, 79 Logistics đã hướng dẫn cho các bạn cách mua hàng trên 1688 dễ dàng. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng 1688, liên hệ ngay tới 79 Logistics để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

79 Logistics chuyên cung cấp dịch vụ order hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với ưu thế vượt trội về dịch vụ và giá. Liên hệ ngay tới 79 Logistics – order hàng với chi phí tốt nhất thị trường.

=========================================================

 ĐỘI NGŨ HỖ TRỢ Trungvietlogistics
Hotline : 
E-mail :   [email protected]